CÔNG NGHỆ IN VÀ DÁN NHÃN

( 03-07-2021 - 02:11 PM ) - Lượt xem: 343


 

In nhãn chính xác và hiệu quả là một phần không thể thiếu của công việc sản xuất và hậu cần. Khi việc nhãn dán được hoàn thành tốt, nó có thể đảm bảo tiến trình sản xuất trơn tru nhưng nếu như nhãn dán không hiệu quả, nó có thể khiến doanh nghiệp tốn kém về chi phí và thời gian. Mặc dù có nhiều lựa chọn đa dạng dành cho người dùng nhưng bạn cần phải tìm một công nghệ in và dán nhãn phù hợp với nhu cầu của bạn, công nghệ đó phải dễ sử dụng, có chi phí sở hữu thấp và mang lại hiệu quả cho bạn .

In và dán nhãn giúp cho người dùng có thể dán nhãn trực tiếp trên sản phẩm và bao bì. Nhãn dán này có thể mang dữ liệu như các ký tự , mã vạch, số biến đổi, mã vạch 2D, mã QR code và nhiều nội dung khác có độ  chính xác và hiệu quả cao. Sử dụng công nghệ in và dán nhãn của Domino có thể tăng hiệu suất trong nhiều cách, giúp bạn giảm thiểu sản phẩm lỗi do sai sót của người vận hành và giảm chi phí lao động, và để bạn tập trung đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và các yêu cầu cốt lõi.

Trong ngành tiêu dùng nhanh FMCG, việc tuân thủ GS1 là rất quan trọng. Mã công-ten-nơ vận chuyển theo số sê-ri SSCC cho pallet và hộp, hay mã vạch GS-128 ( cho trường hợp phụ) cần được áp dụng, đọc và quét thành công. Trong khi đó, thông qua Chỉ thị EU 2011/62/EU thực thị số biến đổi theo cấp độ danh mục sản phẩm trong ngành công nghiệp dược phẩm cho thấy công nghệ in và dán nhãn thông minh cũng đang phát triển theo nhu cầu trong ngành dược phẩm. Hơn nữa, dòng M-Series của Domino đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật Chuỗi Cung ứng CS1.

 

Bạn có thể dán nhãn gì?

Những ứng dụng từ lốp xe cho đến chai, bánh mì sẽ yêu cầu những kỹ thuật dán nhãn khác nhau. Những bề mặt có hình dạng không đều có thể gây khó khăn trong lúc dán nhãn, nhưng dòng M-Series giúp người dùng có một loạt phương pháp dán để lựa chọn. Phương pháp thổi và dán là phương pháp tốt nhất đối với bề mặt không đều và mỏng. Bề mặt ghồ ghề có thể được dán nhãn bằng cách sử dụng miếng dập- được gọi là dập nhãn.

 

 

 

 

Bạn dán nhãn bằng cách nào?

Chắc chắn rằng bạn xác định đúng kích thước nhãn liên quan đến vị trí mà nhãn sẽ dán lên đó theo chiều rộng và dài. Như vậy, hãy nghĩ về phương pháp dán phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi dán nhãn, có 4 phương pháp dán mà bạn có thể sử dụng. Phương pháp thổi dán dễ sử dụng, vận hành nhanh và chi phí hợp lý nhưng nó không nhất thiết là phương pháp chính xác nhất. Phương pháp dập là phổ biến nhất, phù hợp cho hầu hết mọi trường hợp. Phương pháp dập kết hợp với thổi rất hữu dụng để dán trên những bề mặt không đồng đều. Cuối cùng là phương pháp lau, phù hợp cho những nhãn dài .

 

Bản thân máy dán nhãn được thiết kế để tích hợp dây chuyền sản xuất đa dạng. Chúng có trong phiên bản tay dán bên trái và bên phải, có thể được thiết kế để lắp ở các góc khác nhau - bạn có thể tùy chọn linh hoạt để tích hợp liền mạch vào quá trình sản xuất và môi trường sản xuất của bạn. Tại Domino chúng tôi thậm chí có thể thiết kế và sản xuất các kích thước nhãn tùy chỉnh với những yêu cầu dán nhãn hoặc sản phẩm đặc biệt của bạn.

Dán nhãn ở đâu

Công nghệ in và dán nhãn Domino được thiết kế để cung cấp nhiều sự tùy chọn ở những nơi được dán nhãn trên sản phẩm. Nhãn có thể được in và dán ở cạnh bên, phía trên, phía trước, phía sau, dưới đáy hoặc ở góc. Nó cũng có thể dán nhiều nhãn trên một sản phẩm.

 

Tích hợp đến dây chuyền sản xuất của bạn

Sắc thái của dây chuyền sản xuất là yếu tố quan trọng khi chọn công nghệ in và dán nhãn. Không chỉ máy móc của bạn cần phải thích ứng với vị trí của sản phẩm khi nó đi qua, mà nó còn phải nhỏ và linh hoạt để vừa với không gian trong môi trường sản xuất của bạn.

 

Công nghệ in và dán nhãn của Domino được thiết kế độc đáo để hoạt động hiệu quả trong cả môi trường sản xuất khắc nghiệt. Nó cũng có thể dán ở các góc cạnh khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu nhãn. Chúng tôi cũng có thể tạo máy thiết kế đặc biệt phù hợp với môi trường sản xuất của bạn - mặc dù là cần phải xem xét thời gian để chế tạo bộ máy. Chúng tôi cần đến nhà máy tập trung để kiểm tra dây chuyền sản xuất và xác định yêu cầu khách hàng cụ thể để đảm bảo bối cảnh môi trường và các chi tiết cụ thể được nghiên cứu. Điều này đảm bảo công nghệ in và dán nhãn thích hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tăng hiệu quả

Khi bạn đang xem xét lợi ích đầu máy in và dán nhãn, hãy nhớ máy in hoạt động nhanh hơn và chính xác hơn các quy trình thủ công- giảm thiểu việc hao tốn, sai sót, chi phí vận hành và mang lại tiềm năng tạo ra nhiều lợi nhuận cho bạn. Công nghệ in và dán nhãn được thiết kế để tích hợp với bao bì và công nghệ chế biến, được lập trình để làm việc song song với nền tảng QuickDesign của Domino, để bạn thêm những nội dung và nhãn dán độc đáo trên sản phẩm và bao bì trong quy trình sản xuất trơn tru, được kiểm soát và chạy tự động.

 

Tốc độ của thiết bị dán nhãn tự động có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm có thể dãn nhãn lên tới 900 hộp trong 1 giờ, trong khi nhà sản xuất lốp xe có thể dán được 2.5 nhãn trong 1 giây. Việc giảm nhân lực để in và dán nhãn thủ công cũng giảm thiểu được thời gian ngưng hoạt động sản xuất và hao tốn chi phí. Nó làm tăng tốc độ và cơ hội để phân bổ nguồn lực thực hiện những việc quan trọng hơn, tăng thêm giá trị hơn. Nhu cầu giữa doanh nghiệp đối với công nghệ in và dán nhãn được kỳ vọng tiếp tục phát triển toàn cầu do tăng tính tự động hóa, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tính bảo mật an toàn và cải tiến liên tục trong ngành sản xuất và hậu cần.

 

 

 

Để biết thêm thông tin hay cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẠT MỸ

Địa chỉ: 12-14 đường số 16, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6260789 - (028) 37511715

Email: info@datmy.com.vn

Chat Zalo

Chat Messenger

Tin tức Khác

QuickDesign tích hợp máy in Domino với hệ thống MES và ERP để giảm thiểu sự can thiệp của con người, mang lại hiệu suất cao cho nhà sản xuất
Nhiều công nghệ in phù hợp để in trên bao bì mềm như công nghệ in phun liên tục ,in nhiệt, in laser, in ruy băng, công nghệ in và dán nhãn,....
Việc chống hàng giả phụ thuộc vào hiệu quả in trên sản phẩm của bạn và đóng gói ở mỗi công đoạn trên dây chuyền sản xuất; tất cả các bên đều có thể đọc được mã in. Công nghệ in hiện đại giúp chúng ta dễ dàng in các mã truy xuất nguồn gốc trên nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, thủy tinh, màng phim, giấy bạc mà không làm chậm tốc độ sản xuất của bạn.
Mực in kích hoạt-UV màu trong suốt mới của Domino chuyển sang màu xanh khi tiếp xúc với tia UV, rất lý tưởng để sử dụng trong quá trình Theo dõi và Truy xuất nội bộ. Mã in chìm thường biến mất trong vòng một tháng sau khi in và không để lại dấu lâu dài.
Thiết bị phần mềm cung cấp nền tảng giao tiếp trực tiếp từ máy in cho đến PLC giúp kiểm soát hoàn toàn qua thiết bị in và nội dung in thông qua giao thức công nghiệp tiêu chuẩn, chuyển tiếp dữ liệu hiệu suất, cho phép dự đoán và bảo trì trước
Thời gian sản xuất và tính hiệu quả trên dây chuyền sản xuất có liên quan chặt chẽ tới lợi nhuận của bạn. Tối đa hóa  hiệu suất trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng là cách tối đa hóa doanh thu
Các thiết bị y tế phải được in mã nhận dạng duy nhất UDI, phù hợp với Quy định về Thiết bị Y tế (MDR) hoặc  Quy định Hiệp hội Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) để giúp dễ dàng xác định các nhà sản xuất thiết bị y tế cũng như thông tin quan trọng như kích thước hình dạng sản phẩm và mục đích sử dụng, dễ dàng thu hồi sản phẩm lỗi
2020 Bản quyền thuộc về DMC. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa