CÁCH CHỐNG BAO BÌ GIẢ

( 03-07-2021 - 02:13 PM ) - Lượt xem: 442


Các hàng giả mạo xuất hiện ngày càng tinh vi, tràn lan vào thị trường, nó giả mạo các thương hiệu chính, ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất và làm mất niềm tin của khách hàng. Đây là một vấn đề đáng báo động và vô cùng nghiêm trọng cho cả nhà sản xuất và khách hàng.

Các sản phẩm giả mạo có thể gây nguy hiểm đáng sợ. Những sản phẩm giả mạo này được làm gần giống với bao bì của nhà sản xuất thực sự nhưng không đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc không rõ ràng.

 

Gần đây, trong 50 nhà máy ở Trung Quốc đã bị bắt vì tội làm hàng giả,  bao bì được thiết kế rất giống với thương hiệu nổi tiếng. Một vài bao bì có chứa hóa chất nguy hiểm như nitrit và kim loại nặng có hại cho thận và gan. Điều quan trọng là các thương hiệu cần phải bảo vệ cho khách hàng và cùng nhau chống lại tội làm hàng giả.

 

Trong tháng 1 năm 2016 chính quyền nước Ý đã tịch thu 9000 chai rượu sâm banh giả, cùng với 40,000 nhãn sao chép thương hiệu của nhà sản xuất chính. Những chai nhiễm độc này có thể đe dọa đến tính mạng của khách hàng. Không may, có một cô gái 20 tuổi tử vong vì uống rược giả  ở Mexico. Tin này khiến cho mọi người lo lắng về các sản phẩm giả mạo.

 

Bên cạnh thực phẩm và các chất có cồn thì cũng có nhiều ngành khác chịu ảnh hưởng của hàng giả mạo. Theo liên minh Châu Âu về Dược phẩm An toàn, gần 62% dược phẩm bán trực tuyến là bất hợp pháp. Con số này tăng trưởng ở mức đáng sợ, điều này cho thấy các thương hiệu cần phải suy nghĩ nhanh chóng và giải quyết vấn đề này.

 

Các thương hiệu có thể làm gì

Vấn đề phức tạp này đòi hỏi phải có hướng giải quyết tinh vi. Thật may là đã có công nghệ in tiên tiến giúp các nhà sản xuất giải quyết khó khăn mà những kẻ làm giả gây ra.

 

In mã truy xuất nguồn gốc sản xuất

Việc chống hàng giả phụ thuộc vào hiệu quả in trên sản phẩm của bạn và đóng gói ở mỗi công đoạn trên dây chuyền sản xuất; tất cả các bên đều có thể đọc được mã in. Công nghệ in hiện đại  giúp chúng ta dễ dàng in các mã truy xuất nguồn gốc trên nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, thủy tinh, màng phim, giấy bạc mà không làm chậm tốc độ sản xuất của bạn.

 

 

Bao bì cấp 2

Bao bì POS thường được sử dụng để giúp sản phẩm nổi bật trên kệ của siêu thị. Và nó cũng giúp giải quyết việc chống hàng giả mạo. Chính vì vậy, những người làm hàng giả không thể sao chép bao bì cấp 2 và cấp 3 cũng như nhãn chính của ngành nước giải  khát. Nghĩa là bao bì cấp 2 không chỉ là cách để nhận dạng thương hiệu mà còn là phương pháp để trấn an khách hàng về tính xác thực của sản phẩm.

 

 

 

Mã vạch QR code

Việc thêm các mã dành cho smartphone đọc trên bao bì sản phẩm rất rẻ, dễ dàng và không gặp khó khăn. Nó cũng đưa ra phương pháp xác minh tính xác thực của sản phẩm. Khách hàng chỉ cần quét mã trên điện thoại là có thể dẫn đến website để xem nguồn gốc của sản phẩm. Các nhà làm hàng giả có thể dễ dàng thêm mã vạch QR của họ để làm giả hàng thực phẩm nhưng họ không thể tạo ra một hệ thống in mã ghi trên sản phẩm và dẫn đến website chính thức của bạn. Điều này đòi hỏi phải hack toàn bộ cơ sở hạ tầng thông tin của bạn. Lợi ích thứ hai là mã dành cho smartphone đọc cung cấp cho thương hiệu cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

 

 

 

Nhãn dán kết cấu

Vấn đề hàng giả đang phát triển ở mức độ nghiêm trọng do kỹ thuật làm hàng giả rẻ hơn, dễ sao chép nhãn chai của thương hiệu, của nhà máy. Để các nhà làm hàng giả mạo khó sao chép, các nhà sản xuất phải đầu tư nhãn dán chất lượng cao như nhãn dán kết cấu.

 

Bao bì chống làm giả

Bao bì chống làm giả luôn được sản xuất để đóng gói trong ngành dược phẩm và cùng một loại công nghệ như vậy, có thể được dùng để chống bao bì giả đối với sản phẩm thực phẩm và nước giải khát. Hệ thống khép kín toàn cầu tạo ra nắp chai có thể chống lại tội làm hàng giả. Việc này hoàn toàn nhờ vào vòng đóng chặt ở cổ chai, nó sẽ bị vỡ nếu buộc phải loại bỏ nắp chai.

 

Chúng tôi có thể giúp bạn

Nếu bạn cần  chuyên gia tư vấn về sự bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng cũng như thương hiệu của bạn và  uy tín doanh nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có những sản phẩm và kinh nghiệm có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề làm hàng giả.

 

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẠT MỸ

Điạ chỉ: 12-14 đường số 16, Khu dân cư An Lạc, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62600789 - (028) 37511715

Email: info@datmy.com.vn

 

 

Chat Zalo

Chat Messenger

Tin tức Khác

QuickDesign tích hợp máy in Domino với hệ thống MES và ERP để giảm thiểu sự can thiệp của con người, mang lại hiệu suất cao cho nhà sản xuất
Nhiều công nghệ in phù hợp để in trên bao bì mềm như công nghệ in phun liên tục ,in nhiệt, in laser, in ruy băng, công nghệ in và dán nhãn,....
In và dán nhãn giúp cho người dùng có thể dán nhãn trực tiếp trên sản phẩm và bao bì. Nhãn dán có thể mang dữ liệu như các ký tự , mã vạch, số biến đổi, mã vạch 2D, mã QR code và nhiều nội dung khác có độ chính xác và hiệu quả cao
Mực in kích hoạt-UV màu trong suốt mới của Domino chuyển sang màu xanh khi tiếp xúc với tia UV, rất lý tưởng để sử dụng trong quá trình Theo dõi và Truy xuất nội bộ. Mã in chìm thường biến mất trong vòng một tháng sau khi in và không để lại dấu lâu dài.
Thiết bị phần mềm cung cấp nền tảng giao tiếp trực tiếp từ máy in cho đến PLC giúp kiểm soát hoàn toàn qua thiết bị in và nội dung in thông qua giao thức công nghiệp tiêu chuẩn, chuyển tiếp dữ liệu hiệu suất, cho phép dự đoán và bảo trì trước
Thời gian sản xuất và tính hiệu quả trên dây chuyền sản xuất có liên quan chặt chẽ tới lợi nhuận của bạn. Tối đa hóa  hiệu suất trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng là cách tối đa hóa doanh thu
Các thiết bị y tế phải được in mã nhận dạng duy nhất UDI, phù hợp với Quy định về Thiết bị Y tế (MDR) hoặc  Quy định Hiệp hội Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) để giúp dễ dàng xác định các nhà sản xuất thiết bị y tế cũng như thông tin quan trọng như kích thước hình dạng sản phẩm và mục đích sử dụng, dễ dàng thu hồi sản phẩm lỗi
2020 Bản quyền thuộc về DMC. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa