CÔNG NGHỆ IN NÀO TỐT NHẤT TRÊN BAO BÌ MỀM

( 03-07-2021 - 02:09 PM ) - Lượt xem: 379


Bạn cần phải xem trên các kệ bán hàng ở siêu thị để thấy được các bao bì mềm ngày càng nhiều hơn. Các nhà sản xuất chuyển dần sang xu hướng đóng gói tiên tiến nhất, công nghệ in mã trên bao bì cũng cần phải linh hoạt trên các chất liệu qua dây chuyền sản xuất.

230 tỷ USD: đó là giá trị của tổng thị trường cho ngành đóng gói tiêu dùng và đóng gói linh hoạt công nghiệp, theo nghiên cứu mới của chuyên gia thị trường đóng gói Smithers Pira. Con số này được dự đoán sẽ tăng  với tốc độ hàng năm 4.3% để đạt tổng giá trị 283 tỷ USD trong năm 2022. Tóm lại, xu hướng tăng trưởng về việc sử dụng bao bì mềm cho thấy không có dấu hiệu giảm.

 

Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm và mã định danh sản phẩm trên bao bì mềm thỉnh thoảng vẫn gặp phải khó khăn mà những loại vật liệu đóng gói khác chưa từng gặp trước đó. Công nghệ in có thể xử lý trên bề mặt cong hoặc không bằng phẳng. Khi bao bì mềm ngày càng nhiều, con số lựa chọn công nghệ in càng tăng phụ thuộc vào môi trường sản xuất. Điều này có nghĩa là sản phẩm được in ở đâu, in lúc nào trong dây chuyền sản xuất, có thể sẽ khác nhau trong từng công nghệ in cụ thể.

 

Sản phẩm nào sử dụng bao bì mềm?

Những gói khoai tây và kẹo được đóng gói trong bao bì mềm trong hàng thập kỷ nay nhưng ngày nay các sản phẩm đa dạng cũng được đóng gói trong bao bì mềm như cà phê, nước giặt, rượu, nước sốt mì ống, ngũ cốc . Và có xu hướng chuyển đổi từ bao bì cứng sang bao bì nhẹ hơn, mềm hơn và thuận tiện hơn. Hình dạng bao bì cũng đa dạng  hơn từ bao bì dạng túi đứng, túi nằm, túi riêng và gói giấy.

Vậy công nghệ in nào tốt nhất cho bao bì mềm?

Khi môi trường sản xuất tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm trong một ngày và thiết kế bao bì đa dạng ngày càng nhiều, công nghệ in cũng cần phải linh hoạt như các vật liệu cần in trên đó. Công nghệ in nhanh, linh hoạt, chính xác không còn là điều mong muốn nữa, mà là điều cần thiết, bắt buộc phải có để đáp ứng nhu cầu sản xuất hiện đại ngày nay.

 

 

Máy dập tay thủ công và máy in lăn

Máy dập tay là một trong những phương pháp đầu tiên để in trên bao bì mềm. Điểm yếu của nó là dập nóng các ký tự trên bề mặt, rồi làm khô các ký tự đó, sau đó tự thay đổi các ký tự cho mỗi công việc, mỗi lô, mỗi ca. Điều này có nghĩa là công nghệ này sẽ có thời gian ngưng hoạt động cao, và có nhiều lỗi của con người. Việc tái sản xuất do lỗi con người sẽ tăng lên, thời gian ngưng hoạt động tăng lên do thay đổi nội dung in, có nghĩa là tổng thể OEE có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của bạn. Chất lượng in có thể không tốt nên phải in lại, chi phí sản xuất tăng và giảm sản lượng.

Vì vậy, chúng ta chuyển sang công nghệ kỹ thuật số, nơi mà khách hàng thường yêu cầu tương tác với sản phẩm và thương hiệu, công nghệ truyền thống không thể tạo mã QR hay mã 2D. Điều này đòi hỏi phải có trải nghiệm sản phẩm cao.

 

Từ cũ đến mới

Việc chuyển từ hệ thống kế thừa đáng tin cậy sang công nghệ in kỹ thuật số tiên tiến nhất, có thể chúng ta thấy khó khăn. Tuy nhiên, thực tế là nó cho phép các nhà sản xuất có thể tăng sản lượng, thúc đẩy hiệu suất và tăng khả năng sản xuất. Tất cả đều rất quan trọng cho lợi nhuận của bạn

 

Công nghệ in phun nhiệt (TIJ)

Hệ thống in phun nhiệt sử dụng mực in và dung môi để in những mã phức tạp với tốc độ in đạt đến 300m/phút. Khả năng dễ dàng tích hợp  đầu in TIJ vào một ứng dụng hay nhiều ứng dụng làm tăng hiệu quả khi in trên các chất liệu khác nhau. Nó cũng có thể sử dụng nhiều đầu in để in các mã độc lập trên bề mặt vật liệu từ một bộ điều khiển, mang lại lợi ích về chi phí và năng suất

 

Có một vài nhược điểm về công nghệ in nhiệt- ví dụ là khoảng cách đầu in đến bề mặt cần in là chỉ được tối đa 3mm. Việc hạn chế khoảng cách là để duy trì chất lượng in. Thứ hai là hộp TIJ không có chứa dung môi cho nên có lợi cho độ bám dính trên những màng không xốp. Tuy nhiên ngược lại, công nghệ TIJ mang lại tốc độ cao và chất lương cao ( độ phân giải lên đến 600 dpi), không cần tốn thời gian bảo trì. Độ phân giải cao in được những mã dành cho máy đọc. Nhìn chung là mã QR code dần trở thành mã phổ biến đối với người tiêu dùng. Từ quan điểm vận hành, việc thay đổi hộp TIJ là một tiến trình quen thuộc đối với bất kỳ người nào có máy in ở nhà.

Máy in nhiệt ruy băng

Nếu bạn muốn tìm sự linh hoạt, tốc độ nhanh và chất lượng cao thì bạn cần đến máy in nhiệt ruy băng TTO. TTO được thiết kế và phát triển đặc biệt để in trên bao bì mềm. Nó cho phép bạn in ký tự, dữ liệu, hình ảnh, đồ họa, mã QR code và logo trên những không gian lớn với độ phân giải 300 dpi.

Nó cũng cho phép in nhiều dòng và in nhiều dữ liệu khác nhau, có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các chất liệu bao bì mềm khác nhau cũng như các loại sản phẩm khác nhau. Bởi vì TTO là công nghệ kỹ thuật số nên bạn có thể lưu trữ hàng ngàn dữ liệu in trước trong thẻ nhớ, tiết kiệm thời gian. Đó là một trong những lý do TTO phổ biến trong ngành với nhiều SKU và cho ra sản lượng cao như ngành thực phẩm và dược phẩm
In chính xác với độ phân giải 300dpi, cuộn ruy băng dài, thời gian khởi động nhanh, TTO cho phép tăng khả năng sản xuất và giảm lỗi in sai

In laser

Hệ thống in laser không giống với bất kỳ công nghệ in nào. Máy in cực kỳ nhanh. Khi cài đặt chính xác, chúng tạo mã in rõ nét và chất lượng in cao.

Hệ thống in laser vẫn chưa là lựa chọn lý tưởng cho mỗi nhà sản xuất. Bởi vì giá thành của máy laser cao hơn những loại máy in khác. Bạn cũng cần lắp đặt vào cơ sở hạ tầng an toàn như khung bảo vệ - để bảo vệ nhân viên sản xuất của bạn tránh tiếp xúc bức xạ quang học. Tuy nhiên, những gì thường bỏ qua là không phải tất cả các chất liệu đều phù hợp với công nghệ in laser. Điều bạn biết là chi phí ban đầu đầu tư cho hệ thống in laser quá cao, vậy tại sao chúng lại được cân nhấc kỹ lưỡng?  Câu trả lời đó là do năng suất sản xuất. Nếu tốc độ sản xuất của bạn nhanh, tỷ lệ sản xuất cao thì máy in laser có thể mang đến giải pháp in rất cạnh tranh. Vật tiêu hao sẽ giảm khi in với máy laser, giúp cho việc thu hồi chi phí đầu tư nhanh hơn trong dài hạn khi so sánh với các công nghệ in truyền thống. Điểm chính trong máy laser là được làm việc với một chuyên gia công nghệ. Điều đó là cần thiết cho nhà cung cấp mà bạn chọn, không chỉ hiểu được sản phẩm in laser mà còn biết cách vật liệu tác động đến hiệu suất in

Công nghệ in phun liên tục CIJ

Có một lý do mà máy in phun liên tục xuất hiện trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Những hệ thống tốt nhất thường rất linh hoạt. Chúng nhanh, chúng tạo ra các mẫu rõ ràng và cụ thể, được thiết kế để chịu được sự khắc nghiệt của môi trường sản xuất. Hơn nữa, cho phép bạn làm việc với nhiều loại mực in- bao gồm các mực in chống tia UV, chống tẩy rửa và ăn mòn. Điều đó mang đến cho bạn nhiều sự linh hoạt trong việc thêm vào các thành phần bảo vệ bao bì hoặc hài lòng với thiết kế bao bì hoặc thương hiệu. Tương tự thế, CIJ cũng cho phép in trên thành phẩm, vì vậy có thể dễ dàng thêm vào dây chuyền sản xuất hiện tại.

Mực in và các vật tiêu hao

Hầu hết các ngành công nghiệp đều sẽ có một số luật bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng các loại bao bì khác nhau. Mặc dù những mã in chỉ chiếm một diện tích cực nhỏ trong tổng thể bao bì, hãy đảm bảo rằng mực hay ruy băng mà bạn sử dụng đều an toàn cho người tiêu dùng, đó là điều cần thiết trong những ngành như thực phẩm. Và bao bì mềm cũng không có sự khác biệt.

Làm việc cùng với những nhà cung cấp có kinh nghiệm và quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng sẽ giúp bạn an tâm là mã in trên sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn như GMP, là tiêu chuẩn thường được dùng và các công ty thường tuân thủ với các chứng nhận công nghiệp (GFSI- Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu) hoặc các tiêu chuẩn công nghiệp độc lập (EUPIA- Hiệp hội mực in châu Âu).

Công nghệ in kỹ thuật số nào phù hợp với bạn?

Có vài lựa chọn khi bạn muốn in trên bao bì mềm. Việc tìm công nghệ phù hợp cho bạn phụ thuộc vào vài yếu tố trong  môi trường sản xuất của bạn. Có thể là các chất liệu mà bạn cần in trên đó, hay sản phẩm của bạn là gì, loại mã mà bạn cần in và tốc độ của dây chuyền sản xuất của bạn là bao nhiêu.

Việc này cần thời gian để nghiên cứu - và hãy nói với chuyên gia về sản phẩm hiện có. Việc tìm công nghệ phù hợp nhất với môi trường sản xuất của bạn sẽ giúp bạn tạo lợi nhuận ROI tối đa cho doanh nghiệp bạn và bạn nhận được lợi ích từ việc vận hành máy in hiệu quả hơn, thông minh hơn và in nhanh hơn.

 

Chúng tôi là nhà cung cấp máy in Domino cao cấp với hơn 25 năm kinh nghiệm, luôn mang đến các hệ thống tiên tiến và mang lại hiệu suất tối đa cho nhà máy của bạn. Nếu bạn muốn sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong việc tìm kiếm các công nghệ in kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẠT MỸ

Địa chỉ: 12-14 đường số 16, Khu dân cư An Lạc, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62600789 - (028) 37511715

Email: info@datmy.com.vn

 

 

Chat Zalo

Chat Messenger

Tin tức Khác

QuickDesign tích hợp máy in Domino với hệ thống MES và ERP để giảm thiểu sự can thiệp của con người, mang lại hiệu suất cao cho nhà sản xuất
In và dán nhãn giúp cho người dùng có thể dán nhãn trực tiếp trên sản phẩm và bao bì. Nhãn dán có thể mang dữ liệu như các ký tự , mã vạch, số biến đổi, mã vạch 2D, mã QR code và nhiều nội dung khác có độ chính xác và hiệu quả cao
Việc chống hàng giả phụ thuộc vào hiệu quả in trên sản phẩm của bạn và đóng gói ở mỗi công đoạn trên dây chuyền sản xuất; tất cả các bên đều có thể đọc được mã in. Công nghệ in hiện đại giúp chúng ta dễ dàng in các mã truy xuất nguồn gốc trên nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, thủy tinh, màng phim, giấy bạc mà không làm chậm tốc độ sản xuất của bạn.
Mực in kích hoạt-UV màu trong suốt mới của Domino chuyển sang màu xanh khi tiếp xúc với tia UV, rất lý tưởng để sử dụng trong quá trình Theo dõi và Truy xuất nội bộ. Mã in chìm thường biến mất trong vòng một tháng sau khi in và không để lại dấu lâu dài.
Thiết bị phần mềm cung cấp nền tảng giao tiếp trực tiếp từ máy in cho đến PLC giúp kiểm soát hoàn toàn qua thiết bị in và nội dung in thông qua giao thức công nghiệp tiêu chuẩn, chuyển tiếp dữ liệu hiệu suất, cho phép dự đoán và bảo trì trước
Thời gian sản xuất và tính hiệu quả trên dây chuyền sản xuất có liên quan chặt chẽ tới lợi nhuận của bạn. Tối đa hóa  hiệu suất trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng là cách tối đa hóa doanh thu
Các thiết bị y tế phải được in mã nhận dạng duy nhất UDI, phù hợp với Quy định về Thiết bị Y tế (MDR) hoặc  Quy định Hiệp hội Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) để giúp dễ dàng xác định các nhà sản xuất thiết bị y tế cũng như thông tin quan trọng như kích thước hình dạng sản phẩm và mục đích sử dụng, dễ dàng thu hồi sản phẩm lỗi
2020 Bản quyền thuộc về DMC. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa